Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp thu hút được nhiều du khách và cũng là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh. Vậy tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn du học Nhật Bản đến thế? Dưới đây là một số lý do Nhật Bản trở thành một điểm đến du học lý tưởng.

 

Mục lục [ Ẩn ]

1. Tiếp nhận nền giáo dục xuất sắc

Nhật Bản thường xuyên nằm trong top 10 quốc gia về chất lượng giáo dục hàng đầu. Ngay cả ở cấp tiểu học và trung học, Nhật Bản đều được biết đến với hệ thống giáo dục hiệu quả.

Nhật Bản cũng là một trung tâm kinh tế khổng lồ, và là nơi hoàn hảo cho sinh viên trong các lĩnh vực đó. Trong khi Nhật Bản nổi tiếng với các nghiên cứu liên quan đến công nghệ và kinh doanh, thì cũng không thiếu các chương trình học về nghệ thuật. Cứ nhìn vào tình yêu của Nhật đối với các lĩnh vực thiết kế, phim hoạt hình và thời trang, bạn sẽ thấy nghệ thuật và nghiên cứu văn hóa quan trọng với Nhật Bản như thế nào. Bất kể ngành học của bạn là gì, các chương trình giáo dục chất lượng cao là một trong những lý do hàng đầu để đi du học Nhật Bản!

2. Cơ hội việc làm rộng mở

Nhật Bản có một nền kinh tế phát triển vượt bậc, bởi vậy nên có rất nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt là khi bạn biết cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Những người nói song ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật đang có lợi thế rất lớn trong thị trường lao động ở Nhật Bản, quốc gia có nhiều thương hiệu toàn cầu. 

Kể cả khi bạn lựa chọn trở về nước sau khi hoàn thành việc học thì tiếng Nhật thành thạo và lý lịch du học Nhật Bản của bạn cũng là ưu điểm cực lớn nếu bạn ứng tuyển vào các công ty Nhật hoặc liên doanh với Nhật. Nền kinh tế ngày càng phát triển theo hướng toàn cầu hóa, vậy nên các công ty Nhật Bản cũng ngày càng quan tâm đến các ứng viên song ngữ, quốc tế.

Nếu bạn muốn mở ra cánh cửa trong thị trường việc làm, học tiếng Nhật là con đường để đi! Đi du học Nhật Bản, hòa mình với những người nói tiếng Nhật bản ngữ là cách tốt nhất và nhanh nhất để nắm bắt được loại ngôn ngữ này.

3. Sống trong một đất nước sạch sẽ và an toàn

Kyoto, Japan

Nhật Bản - Một đất nước sạch và an toàn

 

Người dân Nhật Bản luôn tự hào về việc giữ cho không gian công cộng của họ sạch sẽ. Hiếm khi bạn bắt gặp tình trạng xả rác hay vẽ bậy trên các đường phố ở Nhật Bản. Nếu bạn là một người ưu sạch sẽ thì đây sẽ là một lý do lớn để bạn lựa chọn du học Nhật Bản đấy!

Nhật Bản cũng có tỷ lệ tội phạm đặc biệt thấp. Là một học sinh hoặc sinh viên, du học có thể là một trong những trải nghiệm "mạo hiểm" đầu tiên trong hành trình của riêng bạn. Và điều này có nghĩa là an toàn có thể là mối quan tâm hàng đầu (ít nhất là đối với cha mẹ của bạn).

Nhật Bản không chỉ có tỷ lệ tội phạm thấp mà họ còn có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, điều này khiến Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất để du học.

4. Hệ thống giao thông dễ tiếp cận

Hệ thống giao thông ở đa số các thành phố của Nhật Bản đều nhanh chóng, đáng tin cậy và thoải mái. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi phương tiện công cộng là phương thức giao thông nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Nhật Bản là tàu shinkansen (tàu cao tốc). Ngoài ra, du học sinh còn có thể lựa chọn một phương án ít tốn kém hơn là xe buýt.

 

Như vậy, Nhật Bản có tất cả các yếu tố của một địa điểm du học hoàn hảo, từ những con người thân thiện, một nền văn hóa phong phú và thú vị, những món ăn ngon và một hệ thống giáo dục uy tín. Nếu bạn lựa chọn du học Nhật Bản thì trước tiên hãy đảm bảo vốn tiếng Nhật của mình trước nhé.