Chuyến đến thăm và giao lưu với các trường của Đại học Tsukuba - Nhật Bản được tổ chức bởi TODAIedu.

Mục lục [ Ẩn ]

Với sứ mệnh mang thật nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm đến các em học sinh, sáng ngày 18/09, TODAIedu đã tổ chức thành công buổi hội thảo chia sẻ cơ hội nhận học bổng của Đại học Tsukuba (Nhật Bản) và trường THPT Phan Đình Phùng (Việt Nam). 

trường thpt pđp
Buổi hội thảo chia sẻ cơ hội nhận học bổng của Đại học Tsukuba (Nhật Bản) và trường THPT Phan Đình Phùng (Việt Nam)

Với 151 năm lịch sử thành lập và phát triển, trường Đại học Tsukuba là một trong những ngôi trường danh tiếng tại Nhật Bản với chất lượng đào tạo thuộc top 11 ở xứ sở hoa anh đào, theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2020. Sau buổi chia sẻ, TODAIedu biết rằng có rất nhiều các em học sinh của trường Phan Đình Phùng mong muốn được trao đổi và giao lưu quốc tế nhiều hơn với trường Đại học Tsukuba. Đây cũng là cơ hội để các em có thể nhận được học bổng và tới trường Đại học Tsukuba trong tương lai với sự hỗ trợ của TODAIedu.

trường thpt pđp
Tiến sĩ Nomura - Đại diện trường Tsukuba phát biểu tại hội thảo
trường thpt pđp
Cô Vũ Thị Hồng Dung - Tổng giám đốc công ty TNHH TODAIedu phát biểu tại hội thảo
trường thpt pđp
Các thầy cô trường Đại học Tsukuba và trường THPT Phan Đình Phùng giao lưu và hợp tác

Sau đó, Cô Vũ Thị Hồng Dung - tổng giám đốc của TODAIedu cũng các thầy cô của trường Đại học Tsukuba đến thăm trường Đại học Hà Nội - một trong những ngôi trường đào tạo ngôn ngữ chất lượng nhất Việt Nam. TODAIedu xin cảm ơn sự tiếp đón của cô Nghiêm Hồng Vân - trưởng khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội và hy vọng trong thời gian tới hai trường sẽ kết nối và tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu và trao đổi văn hóa. 

Đh hà nội
Cô Vũ Thị Hồng Dung - Tổng giám đốc công ty TNHH TODAIedu chụp ảnh tại trường Đại học Hà Nội
Đh hà nội
Thầy cô trường Đại học Tsukuba chụp ảnh tại trường Đại học Hà Nội
Đh hà nội
Cô Nghiêm Hồng Vân - trưởng khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội cùng các thầy cô trường Đại học Tsukuba

Trường Quốc tế Nhật Bản là điểm đến tiếp theo của thầy cô. Đây là ngôi trường liên cấp từ bậc Mầm non đến hết Trung học Phổ thông theo mô hình giáo dục của Nhật Bản với sự kết hợp giữa chương trình giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge. Đây là mô hình giáo dục tiên tiến đầu tiên lấy giáo dục nhân cách là giá trị cốt lõi, với mong muốn dần được lan toả ở Việt Nam. Các thầy cô đã trao đổi với ban giám hiệu nhà trường, và có phần chia sẻ về trường Đại học Tsukuba cho học sinh lớp 11, 12 của trường Quốc tế Nhật Bản. 

trường qtnb
TODAIedu cùng trường Đại học Tsukuba đến thăm và giao lưu tại trường Quốc tế Nhật Bản
trường qtnb
Đại diện hai bên trường giao lưu và hợp tác
trường qtnb
TODAIedu cùng tiến sĩ Nomura phát biểu tại trường Quốc tế Nhật Bản

Kết thúc chặng hành trình tại các trường, TODAIedu vinh dự được các thầy cô của trường đến thăm và làm việc với các phụ huynh đang nộp hồ sơ xin học bổng. Đây là một cơ hội để hai bên giao lưu và hợp tác để cùng hướng tới một tương lai phát triển. Nhờ sự kiện này, các em học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân cũng như được giao lưu văn hóa Việt - Nhật.

todaiedu
Đại diện trường Đại học Tsukuba đến thăm và làm việc với TODAIedu

Cuối cùng, TODAIedu xin cảm ơn sự ghé thăm và hợp tác của trường Đại học Tsukuba.