Chuyến hành trình khám phá Nhật Bản trong 1 tuần của cô bạn Mai Trang - học sinh TODAIedu.

Mục lục [ Ẩn ]

 

Mai Trang là một học sinh khá đặc biệt của TODAIedu. Cấp 1,2, em học trường quốc tế ở Việt Nam. Đến lớp 10, em quyết định đi du học ở xứ sở cờ hoa - nước Mỹ, sau đó em chuyển sang Anh để trải nghiệm một môi trường học tập mới. Dù rằng các đất nước trước đó đã từng là những nơi gắn bó với em, nhưng có vẻ như nó chưa đủ để níu giữ em lại.

 

Em đã quyết định lựa chọn Nhật Bản làm đích đến tiếp theo của hành trình học tập cấp 3 và Đại học. Ước mơ này đã bắt đầu từ khi em lên lớp 6 sau chuyến đi sang Nhật Bản cùng gia đình. Kể từ đó, em luôn khao khát được trở lại và trải nghiệm cuộc sống học tập tại đất nước này. Tuy nhiên, việc du học từ cấp 2 đã trở thành một thách thức đối với em, vì các trường tại Nhật Bản chưa thường xuyên nhận du học sinh nước ngoài trong giai đoạn đó. Dù có khó khăn, em không bỏ cuộc và đã quyết tâm chờ đợi thời điểm phù hợp để thực hiện ước mơ của mình. Tuy em rất mong muốn học tại Nhật Bản, nhưng duyên số vẫn chưa đến và em không tìm được một trung tâm uy tín để thực hiện ước mơ đó. Trái tim em phải hẹn gặp Nhật Bản và em đã phải sang Mỹ để theo học.

 

Sau hai năm gắn bó vừa học vừa tìm hiểu, em đã biết và liên hệ với TODAIedu. Em bảo: “Con mở tất cả các web có giới thiệu về du học cấp 3 Nhật Bản nhưng không tìm được bên nào. Dù tìm được web của TODAIedu tuy lúc đó còn không mở được nhưng con không nản, sau mấy lần thì đã tìm được thông tin mà con cần và con đã liên hệ với cô từ cuối năm 2022". Để chắc chắn về lựa chọn của mình, sau khi kết thúc học kỳ 2 tại Anh, Mai Trang đã trở về Việt Nam và đăng ký tham gia chương trình tham quan và trải nghiệm giờ học tại các trường cấp 3 Nhật Bản được TODAIedu tổ chức. Em được cô Vũ Thị Hồng Dung - Tổng giám đốc công ty tư vấn du học TODAIedu đưa tới các trường mà Mai Trang thích và trải nghiệm từng giờ học, câu lạc bộ, ăn trưa, ký túc xá....Tất cả đủ để Mai Trang có những góc nhìn toàn diện về ngôi trường mà mình muốn tới học.

 

Đầu tiên là trường THPT Yanagi Gaura. Trường THPT Yanagi Gaura nằm ở Esuka, thành phố Usa, tỉnh Oita, Nhật Bản. Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời với 112 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Trường có nhiều khoa như Khoa Quốc tế, Giáo dục thể chất, Y tá, đặc biệt trường nổi tiếng toàn quốc với những hoạt động thể thao và giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi. Sau đó, con được đến thăm trường THPT Sendai Ikuei. Trường nằm ở khu vực ven biển phía đông bắc Nhật Bản, cách Tokyo 90 phút bằng tàu cao tốc. Các chương trình học tại Sendai Ikuei Gakuen cung cấp cho sinh viên cơ hội để tiếp tục phát triển trong tương lai bằng cách tăng cường cả kỹ năng tiếng Anh và tiếng Nhật của họ lên cấp độ học thuật.

 

Được trải nghiệm trực tiếp, Mai Trang rất vui và mong muốn học cấp 3 và đại học tại đất nước mặt trời mọc. Vì vậy, để có thể chuyển đổi vào học từ lớp 11, Mai Trang đang nỗ lực để đạt N3 trong vòng 6 tháng để có thể thi đỗ và nhập học vào tháng 4/2024. TODAIedu chúc em thành công đạt được mục tiêu và công ty sẽ luôn đồng hành cùng em trên hành trình này.

 

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của cô Hồng Dung và trò Mai Trang trong chuyến đi lần này nhé:

 

Mai Trang đi sang NhậtMai Trang đi sang NhậtMai Trang đi sang Nhật