024.6256.8282 Số 29, phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng

Jupitermedia luôn mong muốn được nhận phản hồi từ ban!
Mọi ý kiến hoặc kiến thức đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:.

info@todai.mauwebre.com
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp.
Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.

Đường dây nóng

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp
vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

Chú ý: Nếu không liên lạc được hoặc thông tin không gấp
bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email jupitermedia.vn

VĂN HÓA CHÀO HỎI CỦA NHẬT BẢN

Thông thường, mỗi đất nước có một phong cách chào hỏi riêng. Ví dụ người Việt ta thường nói “Chào anh/chị” với hàng xóm khi gặp họ mỗi sáng, gật đầu một cách lịch sự với đồng nghiệp nếu gặp nhau khi đi ngang qua sảnh, hay đề nghị giúp đỡ khi khách hàng đi vào tiệm… Tuy nhiên ở Nhật Bản,Văn hóa chào hỏi đã được đặt lên một tầm quan trọng mới.

Ai đã có cơ hội đến thăm xứ sở Phù Tang ắt hẳn sẽ phải ngạc nhiên về cách chào “irasshaimase” đầy nồng nhiệt, luôn đi kèm với nụ cười rạng rỡ cùng tông giọng cao mà rõ ràng mỗi khi đặt chân vào cửa tiệm bất kì. Hơn là một câu giao tiếp đơn giản, cung cách chào hỏi đã ăn vào gốc rễ xã hội Nhật – nơi mà sự tôn trọng và phép lịch sự được chú trọng đề cao. Vậy nên “aisatsu” được dùng thường xuyên, với tất cả mọi người. Ngay từ khi còn bé, trẻ phải thường xuyên được nhắc nhở về sự cần thiết của chào hỏi đúng mực, nếu lướt qua một cuốn sách dành cho học sinh, các bạn sẽ hiểu rõ hơn.

Văn hóa chào hỏi của Nhật bản
Văn hóa chào hỏi của Nhật bản

Chào hỏi “aisatsu”  thường gặp bao gồm おはようございます、こんにちは (xin chào), さようなら (“sayounara” => “tạm biệt”), và các cụm từ tại công sở như お疲れさま (“otsukaresama” – bạn đã vất vả rồi). Hành động cúi chào cũng được tính là một dạng văn hóa chào hỏi. Đặc biệt không thể bỏ qua những cụm từ khi bắt đầu và kết thúc mỗi bữa ăn いただきます (“itadakimasu” – Xin phép dùng bữa) hay ごちそうさまでした (“gochisousama deshita”– Cảm ơn vì bữa ăn).

Đã bao giờ bạn có ấn tượng xấu với một đứa trẻ, hay thậm chí một người đã trưởng thành chỉ vì họ thiếu hụt kĩ năng giao tiếp đơn giản như chào hỏi? Đó là lý do “Aisatsu” trở nên quan trọng, nó tạo ra một mối liên kết, thể hiện ta quan tâm, tôn trọng và muốn duy trì mối quan hệ với những người xung quanh. Việc học và sử dụng “aisatsu” đúng cách, đúng thời điểm sẽ có lợi rất nhiều tại Nhật, thậm chí ở bất cứ đâu trong cuộc sống hàng ngày.

Trong chương trình trại hè Nhật bản, học sinh sẽ được hướng dẫn và dậy phong cách trào hỏi theo phong cách của người Nhật.

Để biết rõ hơn về chương trình trại hè, vui lòng liên hệ với Trung tâm TODAIedu theo số hotline: 024.62568282 hoặc điền vào form đăng ký: goo.gl/2nQfcj