024.6256.8282 Số 29, phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng

Jupitermedia luôn mong muốn được nhận phản hồi từ ban!
Mọi ý kiến hoặc kiến thức đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:.

info@todai.mauwebre.com
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp.
Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.

Đường dây nóng

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp
vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

Chú ý: Nếu không liên lạc được hoặc thông tin không gấp
bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email jupitermedia.vn

VĂN HÓA ẨM THỰC NHẬT BẢN- SUSHI MÓN ĂN ĐẶC SẮC

                  Sushi là một trong những món ăn tiêu biểu của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. “Sushi” nguyên cái tên của nó thôi đã trở thành đại diện cho những món ăn của Nhật Bản nổi tiếng trên khắp thế giời ngày này. Tại nước ngoài, Sushi cũng cho người ta thấy được sự phát triển riêng biệt, mà trong đó phản ánh được nét văn hóa ẩm thực cuả các nước chẳng hạn như lấy bơ, pho mát, tôm chiên làm nguyên liệu món ăn.
Lịch sử ra đời của Sushi

Từ ban đầu Sushi có phải là thực phẩm bảo quản?
Ở Đông Nam Á vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công Nguyên, ngưới ta đã dùng cách lấy cá ướp muối và cho lên men trong gạo để bảo quản. Gạo này giúp bảo quản cá nên người ta không ăn mà bỏ đi. Ở Nhật Bản cách bảo quản cá này cũng được lưu truyền và tới thời Heian nó được sử dụng làm thức ăn với cái tên là Narezushi. Người Nhật thích gạo nên từ khoảng thời Muromachi trở đi đã không bỏ gạo đi mà ăn cùng với cá, tới thời Edo thì họ đã nghĩ ra loại Sushi có tên là Hayazushi bằng cách không cho lên men mà trộn với giấm để làm chua gạo.
Khởi nguồn của Sushi trước thời Edo
Vào cuối thời Edo( khoảng đầu thế kỷ 19) Nigirizushi đã được sinh ra ở Edo. Vì vậy, ngày nay cũng có nhiều người Nhật khi nhắc đến Edomaezushi (Oshizushi). Tuy nhiên, Edomae còn có một ý nghĩa khác nữa. Trước thời Edo thì nó có ý nghĩa là loại Sushi đã sử dụng cá tươi và rong biển lấy trong vịnh Tokyo.
Sashimi và Sushi có sự khác biệt!
Sushi và Sashimi. Do được sử dụng loại cá sống giống nhau nên hai món này thường bị nhầm lẫn. Thực tế thì nó là những loại món ăn riêng biệt. Khởi nguồn của từ Sushi là từ Meshi (nghĩa là cơm) đã trộn Su (có nghĩa là giấm), nên ban đầu được gọi là Sumeshi (cơm Sumeshi). Chữ Me trong Sumeshi từ khi nào đó dần biến mất và nó đã trở thành từ Sushi. Sushi là món kết hợp với cơm Sumeshi được tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như Nigirizushi – loại Sushi mà người ta đắp nguyên liệu lên trên cơm nắm Sumeshi, Chirashizushi – loại Sushi được xếp đầy nguyên liệu trên tô cơm Sumeshi xới đầy, Makizushi là loại Sushi được cuộn nguyên liệu và cơm trong một lớp rong biển.
Bảng xếp hạng theo nguyên liệu Sushi phổ biến

1.Chutoro (bụng cá ngừ – mỡ vừa)2.Saamon (cá hồi)3. Negitoro
4. Ikura (trứng cá hồi)5. Uni (cầu gai)6.Daitoro
7. Anago (cá chình biển)8. Amaebi (tôm ngọt)9. Maguro (cá ngừ)

10. Ika ( Cá mực)

Để có thể tìm hiểu nhiều thông tin hay về văn hóa ẩm thực Nhật Bản hoặc cách ăn uống hợp lý hay truy cập websits: Todaiedu.com để có được nhiều thông tin thú vị nhé ^^!!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT DÀNH CHO TRẺ EM TODAIEDU

Số 29 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 6256 8282 /024 6256 8080

Webiste: Todaiedu.com

Mail: Info@todai.mauwebre.com

Fanpage: Tiếng Nhật dành cho trẻ em