024.6256.8282 Số 29, phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng

Jupitermedia luôn mong muốn được nhận phản hồi từ ban!
Mọi ý kiến hoặc kiến thức đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:.

info@todai.mauwebre.com
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp.
Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.

Đường dây nóng

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp
vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

Chú ý: Nếu không liên lạc được hoặc thông tin không gấp
bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email jupitermedia.vn

Trang phục truyền thống Nhật Bản

Trang phục truyền thống Nhật Bản

Trang phục truyền thống của Nhật Bản. Nhật Bản vẫn thì luôn say đắm và bám chặt với những truyền thống từ xưa của nó. Thời trang cũng vậy. Tới nay những trang phục truyền thống của Nhật Bản gồm có:

1. Kimono

Kimono đã vốn là bộ đồ phải mặc thường nhật trong xã hội Nhật Bản xa xưa. Nhưng trong thời hiện đại, nó chỉ còn là trang phục được mặc trong các buổi lễ trang trọng trong nhiều dịp khác nhau.trung tâm tiếng Nhật trẻ em TODAI edu

2. Hakama

Hakama là quần áo truyền thống của đàn ông. Từng có một thời thợ thủ công, nông dân, học giả và samurai đều mặc theo phong cách hakama. Đến ngày nay thì cả phụ nữ cũng có thể mặc hakama. Hakama cũng được mặc cho các dịp trang trọng hoặc sử dụng như đồ võ thuật.

trung tâm tiếng Nhật trẻ em TODAI edu

3. Yukata

Là một loại áo truyền thống của Nhật Bản, một loại kimono mùa hè, đơn giản và ít lớp hơn, thường làm bằng vải mát như cotton. Không như kimono, yukata có cả hai loại cho cả nam và nữ.

Phụ nữ mặc yukata thường đi kèm với loại guốc truyền thống có tên gọi là geta. Yukata được mặc phần lớn trong các lễ hội mùa hè (lễ hội pháo hoa) hoặc tại các quán trọ truyền thống Nhật Bản, hoặc sau khi tắm suối nước nóng.

Yukata truyền thống thường được làm từ vải cotton nhuộm màu indigo (xanh dương sậm và tươi) nhưng ngày nay có rất nhiều loại màu sắc và thiết kế vải khác nhau dành cho trang phục này. Cũng như kimono, nguyên tắc chung mặc yukata là người trẻ tuổi mặc màu tươi sáng, mạnh mẽ với hoạ tiết đậm nét, người lớn tuổi mặc màu tối, sắc màu già dặn, trưởng thành hơn trên nền hoạ tiết mờ. Một đứa trẻ có thể mặc một bộ đầy màu sắc, một người phụ nữ trẻ có thể mặc hoạ tiết bông hoa, còn người lớn tuổi hơn sẽ mặc màu xanh sẫm truyền thống trên nền hoạ tiết mang chất hình học. Đàn ông thường mặc màu tối, đơn sắc.

trung tâm tiếng Nhật trẻ em TODAI edu

4. Happi

trung tâm tiếng Nhật trẻ em TODAI edu

Đây là loại áo truyền thống Nhật Bản được làm bằng vải bông nâu hoặc vải bông in chàm. Happi có độ dài tới đầu gối và dễ sử dụng làm áo khoác ngoài.

Happi có thể là trơn không hoa văn. Hoặc nếu có hoa văn thì thường hoa văn đặc trưng ở giữa lưng, được thiết kế tượng trưng cho 1 tập thể. Một điển hình áo Happi có thể có một biểu tượng ở trung tâm sau lưng, một đường viền dọc theo đường viền của thân áo, xuống mỗi bên của cổ áo phía trước, một tập chữ kanji (chữ Nhật) tên người bảo trợ, thị trấn, công ty hay sự kiện…

Thông thường người Nhật chỉ mặc happi trong các lễ hội. Ban đầu, hình gia huy của một gia tộc được thể hiện trên chiếc happi mà gia nhân được mặc. Sau này, áo happi bình thường bắt đầu mang biểu tượng của các cửa hàng hay tổ chức. Lính cứu hỏa cũng từng phải mặc happi và biểu tượng sau áo cho biết đội nhóm của họ.

Theo truyền thống, Happi được mặc như áo khoác làm việc trong các cửa hàng hoặc tại lễ hội hoặc các sự kiện của công ty như đồng phục.

Happi có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng các phiên bản cổ điển thường là màu xanh đậm với thiết kế trắng hoặc đỏ và trắng.

Happi có thể mặc cho tất cả mọi người, bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Happi khác hoàn toàn với Haori. Happi không bao giờ được làm bằng lụa (thường là bông) và không có nghĩa là trang phục mặc ngoài kimono. Happi không có đường may nhấn giữa sống lưng, tay áo chỉ khoảng 25 cm và thân áo may dính liền với nhau.


Trung tâm tiếng Nhật TODAIedu
● Đăng ký học thử tiếng Nhật cho con: goo.gl/oTAwiv
● Đăng ký nhận thông tin trại hè Nhật Bản: goo.gl/3V927u
● Đăng ký nhận thông tin du học tháng 10/2019: goo.gl/fSPSKQ

● Để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn, hãy liên hệ với TODAIedu (Facebook): Tiếng Nhật dành cho trẻ em 

● Để tìm hiểu thêm về các chương trình học: click vào đây CÁC KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TRẺ EM TODAI


 Số 29 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 Hotline: 0362980029
 024 6256 8282 /024 6256 8080.