fbpx
024.6256.8282 Số 25, ngõ 106/39 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Đường dây nóng

Jupitermedia luôn mong muốn được nhận phản hồi từ ban!
Mọi ý kiến hoặc kiến thức đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:.

info@todai.mauwebre.com
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp.
Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.

Đường dây nóng

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp
vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

Chú ý: Nếu không liên lạc được hoặc thông tin không gấp
bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email jupitermedia.vn

TRẠI HÈ NHẬT BẢN 2019 – TRẢI NGHIỆM VỀ TRÀ ĐẠO

TRẠI HÈ NHẬT BẢN 2019 – TRẢI NGHIỆM VỀ TRÀ ĐẠO

Trại hè Nhật Bản: Tham gia pha và thưởng thức trà đạo

Ngày thứ hai trong chương trình Trại hè Nhật Bản 2019, các bạn nhỏ sẽ được hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản thông qua trải nghiệm cách pha và thưởng thức trà đạo. Từ khoảng cuối thế kỉ 12, nghệ thuật trà đạo bắt đầu thật sự phát triển và gắn bó với đời sống của người Nhật. TODAIedu hi vọng rằng sau buổi trải nghiệm này, các con sẽ có những kiến thức thật sự bổ ích.

1. Một vài nét về “ Trà đạo Nhật Bản”

  • Trà đạo, tiếng Nhật là chanoyu (茶の湯) hoặc chadō (茶道), được biết đến như một loại nghệ thuật thưởng thức trà trong văn hóa Nhật Bản. Trà đạo được phát triển từ cuối thế kỷ XXII.
  • Trà đạo không chỉ đơn thuần là phép tắc uống trà, mà còn là một phương tiện hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình với thiên nhiên, từ đó tu tâm dưỡng tính để đạt giác ngộ. Bốn nguyên tắc cơ bản của Trà đạo bao gồm Hòa – Kính – Thanh – Tịch.
  • Hòa có nghĩa hài hòa, hòa hợp, giao hòa. Đó là sự hài hòa giữa trà nhân với trà thất, sự hòa hợp giữa các trà nhân với nhau, sự hài hòa giữa trà nhân với các dụng cụ pha trà.
  • Kính là lòng kính trọng, sự tôn kính của trà nhân với mọi sự vật và con người, là sự tri ân cuộc sống. Lòng kính trọng được nảy sinh khi tinh thần của trà nhân vươn tới sự hài hòa hoàn toàn.
  • Thanh là khi lòng tôn kính với vạn vật đạt tới sự không phân biệt thì tấm lòng trở nên thanh thản, yên tĩnh.
  • Tịch là khi lòng thanh thản, yên tĩnh hoàn toàn thì toàn bộ thế giới trở nên tịch lặng, dù sống giữa muôn người cũng như sống giữa nơi am thất vắng vẻ tịch liêu. Lúc đó, thế giới với con người không còn là hai, mà cả hai đều vắng bặt.

2. Ngày thứ 2 của Trại hè Nhật Bản 2019 – các bạn nhỏ học được điều gì?

            Người Nhật cho rằng thực hành trà đạo, con người trở nên bình tĩnh hơn trước mọi thứ, học được sự kiên trì, nhẫn nại khi thực hiện mọi việc.

Trại hè Nhật Bản 2019- TODAIedu ngày thứ 2

           Từ việc đơn giản uống trà, chuyển sang cách pha và uống trà, rồi nghi thức thưởng thức trà cho đến khi đúc kết thành trà đạo, Trà đạo không đơn thuần là con đường, là phép tắc uống trà mà trên hết là một phương tiện hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách: trước tiên, hòa mình với thiên nhiên, để từ đây tu sửa tâm, nuôi dưỡng tính và đạt tới giác ngộ. Ngoài ra, người Nhật còn coi việc thưởng trà, hương trà thơm khai mở mỗi người suy nghĩ về cõi nhân sinh, suy nghĩ những câu hỏi về bản chất của cuộc sống, của cuộc đời mỗi con người.

Sau một ngày trải nghiệm nét văn hóa độc đáo này cùng với người bản xứ, các con sẽ hiểu hơn về phong cách sinh hoạt của người Nhật, hiểu hơn về nét văn hóa độc đáo của xứ sở hoa anh đào. Từ đó, khơi dậy sự tìm hiểu về văn hóa, về ngôn ngữ của đất nước xinh đẹp này.

        TODAIedu chúng tôi luôn hướng tới việc học ngôn ngữ song hành với việc khám phá văn hóa, cũng như tìm hiểu về con người nước Nhật.

         TODAIedu hi vọng rằng sau khi thưởng thức trà đạo, các bạn nhỏ sẽ có một ngày thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ, sẽ có nhiều bài học bổ ích cho mình.


● Đăng ký học thử tiếng Nhật cho con: http://bit.ly/2GFZ7LC
● Đăng ký nhận thông tin trại hè Nhật Bản: goo.gl/3V927u

● Facebook: (click vào đây: Tiếng Nhật dành cho trẻ em)

● Tìm hiểu thêm về các khóa học: KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TRẺ EM TODAI

● Youtube: https://youtu.be/TZEIRQ8zx8k


 Số 29 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 Hotline: 0362980029

 024 6256 8282 /024 6256 8080.

 

 

 

 

 

 

Tags: