024.6256.8282 Số 29, phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng

Jupitermedia luôn mong muốn được nhận phản hồi từ ban!
Mọi ý kiến hoặc kiến thức đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:.

info@todai.mauwebre.com
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp.
Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.

Đường dây nóng

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp
vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

Chú ý: Nếu không liên lạc được hoặc thông tin không gấp
bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email jupitermedia.vn

Nghỉ hè của con, trăm mối lo của bố mẹ

 

Vấn đề lớn nhất của phụ huynh hiện nay chính là: Các con được nghỉ hè, nhưng bố mẹ thì không.

Nghỉ hè vốn là dịp con được tạm gác lại áp lực học hành, cùng gia đình vui chơi, khám phá cuộc sống. Thế nhưng, chỉ vì bố mẹ không có thời gian, các con lại chỉ có thể quanh quẩn trong nhà làm bạn cùng ti vi, trò chơi điện tử…

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, cách cải thiện bản thân cho trẻ tốt và hiệu quả nhất là đặt con vào một tập thể. Ở Việt Nam, các bậc phụ huynh thường có tâm lí bao bọc con em mình quá chặt. Việc này có ảnh hưởng không tốt đến thể chất và tinh thần của trẻ, khiến trẻ tự hình thành tâm lý dựa dẫm, lúng túng, không biết giải quyết thế nào khi bắt gặp những tình huống bất ngờ.

Để thay đổi thực trạng này, phụ huynh Việt Nam nên học tập phương pháp của các bậc làm cha mẹ trên thế giới, lựa chọn cho con mình một hoặc một vài trại hè phù hợp để kết hợp giữa vui chơi và rèn luyện hiệu quả.

Một số loại hình trại hè phổ biến tại Việt Nam hiện nay như: trại hè ngoại ngữ tiếng Anh; trại hè giúp trẻ phát triển tư duy phản biện, học cách xử lý thông tin, độc lập suy nghĩ và giải quyết vấn đề; trại hè về nghệ thuật, kích thích sáng tạo của trẻ; trại hè phát triển thể chất: võ thuật.

 


4 lời khuyên giúp phụ huynh chọn trại hè thích hợp nhất cho con

Một là, trước khi mùa hè bắt đầu, phụ huynh hãy dành thời gian để nhìn tổng quan lại toàn bộ năm học vừa qua của con mình, tham khảo ý kiến từ giáo viên và nhà trường một cách cẩn thận để hiểu được con thích gì và cần gì.

Đây sẽ là căn cứ đầu tiên để phụ huynh lựa chọn những khóa học, hoạt động vui chơi phù hợp phù hợp với tính cách và sở thích của trẻ, vừa giúp con được giải trí, vừa bổ sung những kỹ năng con còn thiếu trước khi bước vào năm học mới.

Thứ hai, sau khi đã xác định được khóa học phù hợp với sở thích và tính cách của con, phụ huynh cần chọn phương pháp chơi và học phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Nhiều phụ huynh nhầm tưởng trẻ từ 3 – 5 tuổi thì không cần lựa chọn những lớp học hè yêu cầu quá cao về chất lượng, chỉ cần một chỗ để trông con, cha mẹ an tâm đi làm, con ngoan, ăn, ngủ đúng bữa, hết giờ làm thì đón con về.

Thế nhưng, bố mẹ lại không hiểu rằng trong những năm đầu đời, con sẽ học những điều mới thông qua việc bắt chước hành động của những người xung quanh. Nếu biết tận dụng cơ hội đặc biệt này để làm con yêu thích với việc học, thì khi bắt đầu vào lớp 1, trẻ sẽ có nền tảng tốt hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều.

Vậy, cụ thể từng độ tuổi sẽ phù hợp với phương pháp học và chơi nào?

Trẻ từ 3- 5 tuổi nên được tham gia những hoạt động vui chơi nhẹ nhàng để kích thích não bộ phát triển, giúp con nhận biết được các đồ vật, âm thanh xung quanh, học được cách thể hiện và chia sẻ cảm xúc của mình.

Đối với trẻ từ 6- 11 tuổi, bên cạnh việc vui chơi, bố mẹ cần đặt ra những mục tiêu về học tập nhất định để đo lường khả năng tiếp thu, học hỏi của con trong khóa học đã chọn.

Thứ ba, hãy chọn những trung tâm có độ uy tín cao.

Phụ huynh hãy đặt ra câu hỏi: Ngoài việc chơi, con sẽ thu được những gì?

Ví dụ: Một trung tâm tiếng Anh chất lượng cần có nhiều hoạt động ngoại khóa, chương trình hay, giáo viên đủ trình độ… Ngoài ra, khóa học chỉ được coi là hiệu quả khi chính các con trở nên say mê ngoại ngữ hơn, tìm được niềm vui, sự hào hứng trong hoc tập..

Cuối cùng, phụ huynh cần nhận định đúng vai trò của mình trong việc giáo dục trẻ. Bố mẹ cần sát sao bên cạnh con, không phó mặc con cho nhà trường. Hãy thường xuyên trò chuyện với chuyên gia tại trung tâm để nghe những phân tích, đánh giá từ họ để hiểu con mình hơn.

Cha mẹ cần chủ động ngay từ trong suy nghĩ “Con cái là con của chúng ta”, cần quan tâm đúng thời điểm, tận dụng quãng thời gian vàng của sự phát triển não bộ ở con.


Đăng ký học thử tiếng Nhật cho con: http://bit.ly/2GFZ7LC
● Đăng ký nhận thông tin trại hè Nhật Bản: goo.gl/3V927u

● Facebook: (click vào đây: Tiếng Nhật dành cho trẻ em)

● Tìm hiểu thêm về các khóa học: KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TRẺ EM TODAI

● Youtube: https://youtu.be/TZEIRQ8zx8k


 Số 29 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 Hotline: 0362980029
 024 6256 8282 /024 6256 8080.

 

 

 

 

Tags: