Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ NGẮN HẠN tổ chức tại Nhật Bản sẽ chính thức diễn ra. Tham gia Trại hè lần này, các con sẽ NHẬN được gì là điều mà các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Nắm bắt được tâm lý đó, TODAIedu đã lựa chọn các đối tác trại hè một cách thận trọng. Trường đối tác năm nay hỗ trợ hết mình cho TRẠI HÈ lần này đó là Trường Cấp 3 Meikei nằm ở thành phố Tsukuba – Ibaraki (Nhật Bản)

Mục lục [ Ẩn ]

 

''''

Trường Giáo dục thực nghiệm Mekei được thành lập năm 1979, do Hội Meikei (Hội cựu sinh viên ĐH Tsukuba và ĐH sư phạm Tokyo) thành lập với mục đích giáo dục con em của những nhà nghiên cứu tại Thành phố khoa học lớn nhất Nhật Bản – “Thành phố Học viện nghiên cứu Tsukuba”.

Ngay từ khi thành lập, với phương châm cung cấp một nền giáo dục tổng thể và toàn diện, trường chú trọng đào tạo cho học sinh có năng lực lựa chọn chính xác, tính quyết đoán, khả năng áp dụng thực tiễn và một trái tim giàu lòng nhân ái.

Năm 2017, Trường Mekei được công nhận là Trường chuẩn đầu ra Hệ giáo dục Quốc tế (IB). Sứ mệnh và mục đích của IB đó là “Ươm mầm cho những người trẻ tuổi có tinh thần ham học hỏi, có kiến thức và lòng nhân ái, góp phần xây dựng một thế giới hoà bình, tốt đẹp hơn thông qua sự hiểu biết và tôn trọng các nền văn hoá đa dạng.

Trường Meikei có gì nổi bật?

Trường Meikei hiện là một trong số 5500 trường thuộc 159 quốc gia được công nhận chuẩn IB, hơn 40 năm đào tạo và phát triển hệ thống giáo dục liên cấp cộng với lợi thế của thành phố quốc tế Tsukuba, trường tự hào cung cấp các thế hệ người trẻ tiêu biểu, mạnh dạn thách thức các vấn đề chưa được biết tới, đồng thời hợp tác và hỗ trợ với các viện nghiên cứu quốc gia, tổ chức giáo dục, công ty.

Du lịch cuối khoá

''''

Các chuyến du lịch cuối khoá được tổ chức thường niên tại Úc, các em học sinh vừa được thực hành nghiên cứu, được giao lưu văn hoá, và được trải nghiệm làm nông tại nông trại lớn nhất nước Úc. 

Hoạt động ngoại khoá

''''

Ở Meikei, các hoạt động trí óc và thể chất rất được lưu tâm. Hầu hết các câu lạc bộ thể thao như bóng chày, kiếm đạo, bóng bầu dục...đều là nơi tập trung những "chiến binh" dũng mãnh , các em mang trong mình niềm tự hào đưa Meikei trở thành trường có thành tích thể thao đứng đầu khu vực. Câu lạc bộ bóng bầu dục nam của trường được đánh giá là đội bóng mạnh nhất khu vực, bởi quá trình tập luyện diễn ra ngoài trời, bất kể là mùa tuyết rơi hay mùa hè oi bức, chính điều này đã rèn cho các em ý chí chiến đấu cao độ bất chấp mọi hoàn cảnh khắc nghiệt.

Nghiên cứu khoa học

''''

Không giống như các học sinh trung học khác, học sinh cao trung năm 2 của trường đã có bài nghiên cứu cá nhân, được gọi là “luận văn tuổi 17”. Dựa trên sở thích, sở trường của mỗi học sinh, các em sẽ hoàn thiện bài nghiên cứu cá nhân dưới sự hướng dẫn của thầy cô, trong quá trình nghiên cứu, các em được đến thăm các nhà máy, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học lớn… Thông qua dự án nghiên cứu cá nhân, các em học sinh sẽ phát triển các năng lực toàn diện như nắm bắt và phân tích vấn đề, thu thập, xử lý thông tin, khả năng diễn giải, trình bày ý kiến bản thân.

Chúng tôi, những người tổ chức Trại hè Trải nghiệm Nhật Bản 2022 mong mỏi các em học sinh Việt Nam có thể được trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu Nhật Bản. Chỉ một tuần ngắn ngủi, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng các em sẽ mang về trải nghiệm quý báu.