Học tiếng Nhật? Cơ hội của tiếng Nhật trong tương lai? Vì sao tiếng Nhật lại là ngoại ngữ đáng học nhất thời điểm hiện tại? Học tiếng Nhật ở đâu? Học tiếng Nhật như thế nào?

Mục lục [ Ẩn ]

Tiếng Anh với vai trò là ngôn ngữ để hội nhập thế giới đang ngày càng bão hòa. Nhu cầu muốn tìm cho con một ngôn ngữ thứ 3 (như học tiếng Nhật?) bên cạnh tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh đang là xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn. Như một tấm bảo hiểm mở ra cơ hội cho tương lai của con.

"Ngôn ngữ nào sẽ là cơ hội cho tương lai?"

Nếu các vị phụ huynh đang đắn đo với câu hỏi ở trên? Hãy thử tìm hiểu đến việc cho con học tiếng Nhật? TODAIedu xin gửi tới Quý phụ huynh một vài lý do vì sao cha mẹ nên lựa chọn tiếng Nhật làm ngôn ngữ cho con theo học. Quý phụ huynh có thể tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn cho con. 

1. Cảm hứng yêu thích Nhật Bản lớn dần trong con?

Xu hướng hội nhập kinh tế thế giới mang các nước xích lại gần nhau hơn mà Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc chơi này. Các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam mang theo các bản sắc văn hóa đặc sắc không hòa trộn của họ vào nước ta. Có thể cha mẹ không để ý nhưng nhiều nét văn hóa Nhật Bản đã du nhập vào nước ta từ lâu. Có những thứ đã trở thành một phần tuổi thơ của mỗi chúng ta, ví dụ như những cuốn truyện tranh, hay những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Doremon, Conan, Jindo, Cô bé hạt tiêu, ...

Liệu đây có phải là những nhân vật đã gắn liến với tuổi thơ của bạn
Liệu đây có phải là những nhân vật đã gắn liến với tuổi thơ của chúng ta

Truyện tranh Nhật Bản không đơn thuần chỉ là những cuốn truyện sinh động nhiều màu sắc. Nó còn là những gì rất đỗi đời thường của cuộc sống, con người nơi đây. Là những bài học quý giá về cách những người thân trong gia đình yêu quý, trân trọng lẫn nhau. Là những bài học về tình bạn cao quý. Là cách dạy con của người Nhật phải sống thật bản lĩnh và kiên cường như thế nào. Hàng ngày khi ra hiệu sách, siêu thị, có phải các con đều mong muốn bố mẹ mua cho những cuốn truyện này?

Nếu có, có thể các con đã bắt đầu nhen nhóm niềm yêu thích với xứ sở này và mong muốn được khám phá và tìm hiểu về Nhật Bản - nơi đã tạo ra những cuốn manga tuyệt vời này. Vậy phải chăng chúng ta cũng nên tạo điều kiện cho con tiếp xúc với niềm vui tuổi thơ? (mà có thể chính chúng ta cũng từng có mà không có điều kiện).

2. Dạy con tự lập và kiên cường như người Nhật

Các ba mẹ từng nghe câu chuyện đứa bé Nhật Bản 5 tuổi tự đi học trong buổi đầu tiên đến trường chưa ạ? Nếu như ở Việt Nam các bé đi học thường được người thân dẫn đến cổng trường thì trẻ em Nhật Bản lại không như vậy. Các ba me cùng đọc mẩu chuyện Nhật với TODAIedu để hiểu hơn nhé! 

Đối với cha mẹ Nhật, họ đã tự đi đến trường từ khi còn rất nhỏ, vì thế con của họ cũng được dạy để làm điều đó, dù có khó khăn ban đầu nhưng sẽ phải vượt qua.

Một ngày mùa thu ở căn nhà ngoại ô Tokyo, cô bé Mari Ando 6 tuổi đang chuẩn bị đồ đạc đến trường. Em tự tắm, đánh răng, buộc tóc, mặc quần áo, sắp xếp cặp sách, ăn sáng, rửa chén bát, chuẩn bị sách vở rồi chào bố mẹ và ra ga tự bắt tàu đến trường học mà không cần bố mẹ đi cùng.

Trường em cách nhà khá xa. Em đi tàu đến ga Shinjuku, sau đó chuyển tàu 1 lần ở ga này để đến được trường học của mình. Nhà ga Shinjuku có mật độ người qua lại đông đúc nhất trên thế giới, ước tính mỗi năm có đến cả triệu lượt người đi qua ga này.

Không chỉ riêng Mari, mà hàng triệu trẻ em Nhật khác cũng tự đi đến trường hàng ngày như vậy. Các em bắt đầu được bố mẹ dậy cho cách đến trường một mình bằng tàu, bằng xe bus sớm nhất có khi từ lúc 5 tuổi. Bố mẹ dậy cho các em cách nhìn bảng giờ tàu, cách hỏi đường, hỏi chuyến tàu để đến được trường học đúng giờ.

Trẻ em người Nhật được dạy cách tự lập từ nhỏ
Trẻ em người Nhật được dạy cách tự lập từ nhỏ

Dĩ nhiên, Nhật Bản còn là một quốc gia có nền an ninh hàng đầu thế giới. Ở đây, TODAIedu chỉ muốn nhấn mạnh đến cách các cha mẹ người Nhật dạy con cái họ tự lập và kiên cường ngay từ nhỏ. Trong khi với các cha mẹ Việt Nam, chúng ta dường như vẫn còn đang bao bọc các con quá kỹ. Vô hình chung tước đi cơ hội sớm tiếp xúc, trải nghiệm và trau dồi các kỹ năng của con. Hãy để các con tự lập như cách người Nhật dạy con - trong sự an toàn cho phép.

3. Học tiếng Nhật tại TODAIedu

Bên cạnh những ưu điểm các con có thể nhận được khi tìm hiểu, khám phá nền văn hóa Nhật Bản. Học tiếng Nhật chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn khi ngày càng có nhiều trung tâm tiếng Nhật uy tín được mở ra. Trong đó, TODAIedu nổi lên là trung tâm tiếng Nhật hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật cho đối tượng là trẻ em.

Học tiếng Nhật tại TODAIedu
Học tiếng Nhật tại TODAIedu

Như cách người Nhật chú trọng đến cảm xúc và xu hướng phát triển của đứa trẻ trong những năm đầu đời hơn là việc chỉ chú trọng đến việc tiếp thu kiến thức. Đến với TODAIedu các con sẽ nhận được:

  • Bên cạnh học tiếng Nhật, các con sẽ được học kỷ luật, văn hóa của Nhật Bản khi tham gia khóa học cũng như các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu phong tục, lễ nghi của Nhật Bản.
  • Con của ba mẹ sẽ được học cách tự lập, hiểu được lòng biết ơn và trưởng thành hơn qua từng ngày.
  • Tiếp cận ngôn ngữ với các bài giảng sinh động được biên soạn độc quyền bởi TODAIedu. Tạo động lực giúp con yêu thích học tiếng Nhật và muốn theo đuổi đến cùng. 
  • Chương trình giáo dục tiên tiến với lộ trình rõ ràng tạo nền tảng vững chắc để trẻ tiến lên những lớp Tiếng Nhật cấp độ cao hơn.
  • Với lợi thế là trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Nhật cho trẻ em. Hơn cả việc học tiếng Nhật, TODAIedu hướng đến giáo dục các con thành những đứa trẻ tự tin và bản lĩnh. Không ngại giao tiếp. Sẵn sàng đón nhận thử thách. Sẵn sàng thành công.

4. Hoạt động ngoại khóa đa dạng tại TODAIedu

Bên cạnh chương trình giáo dục. TODAIedu còn có các hoạt động ngoại khóa thú vị như các chương trình trại hè Việt - Nhật, lớp học viết thư pháp, gấp giấy Origami, …

Hoạt động ngoại khóa tại TODAIedu 
Hoạt động ngoại khóa tại TODAIedu 

Trong những hoạt động tại TODAIedu, các con sẽ được rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận trong từng công việc dù là nhỏ nhất. Trải nghiệm các hoạt động văn hóa Nhật Bản, thêm niềm yêu thích với quốc gia này.

5. Lời kết

Cha mẹ đã thấy đất nước Nhật Bản thật thú vị chưa nào. Liệu tiếng Nhật có đáng để làm ngoại ngữ thứ 2 cho con không nhỉ? Nếu cha mẹ quan tâm đến nhu cầu cho con học tiếng Nhật hay cần thêm các thông tin về cơ hội với tiếng Nhật. Đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên hoặc Inbox về Fanpage để được tư vấn rõ ràng hơn. TODAIedu rất hân hạnh được đồng hành cùng các con và Quý phụ huynh trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết cùng chủ đề tại đây: Chuyên mục Tiếng Nhật và Cơ hội

TODAIedu - HỌC TIẾNG NHẬT - HIỂU VĂN HÓA - RÈN KỶ LUẬT

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 25, ngõ 106/39 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

 Cơ sở 2: Số 10, Lô D Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 024 6256 8282

Email: tiengnhattreem@todaiedu.com

Fanpage: Tiếng Nhật dành cho Trẻ Em - TODAIedu

Youtube: TODAIedu - Giao tiếp tiếng Nhật như người bản xứ

Nếu bạn quan tâm đến cơ hội du học Nhật Bản cùng học bổng du học cấp 3 trị giá lên tới 100%. Inbox về Fanpage hoặc Website để được tư vấn và nắm bắt cơ hội ngay hôm nay !

Fanpage: DU HỌC CẤP 3 NHẬT BẢN TODAIedu

Website: https://duhoctodai.com/