fbpx
024.6256.8282 Số 25, ngõ 106/39 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Đường dây nóng

Jupitermedia luôn mong muốn được nhận phản hồi từ ban!
Mọi ý kiến hoặc kiến thức đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:.

info@todai.mauwebre.com
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp.
Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.

Đường dây nóng

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp
vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

Chú ý: Nếu không liên lạc được hoặc thông tin không gấp
bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email jupitermedia.vn

GIÁO DỤC NHẬT BẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU KÌ DIỆU

Là đất nước khan hiếm tài nguyên thiên nhiên, lại chịu nhiều thiên tai tàn khốc nhưng con người Nhật Bản lại tạo nên những điều kì diệu mà quốc gia nào cũng vô cùng nể phục. Vậy điều gì đã tạo nên những con người Nhật Bản phi thường đến vậy?

1.Giáo dục Nhật Bản chú trọng giáo dục đạo đức

Học sinh được hướng dẫn, rèn luyện các quy tắc ứng xử với mọi người. Kiến thức về chào hỏi, dùng từ, cách đứng, ngồi, ăn cơm, pha trà… Những điều đó không chỉ được dạy lý thuyết mà còn thực hành theo gương các thầy cô giáo mỗi ngày. Từ đó, kiến thức biến thành hành động tự nhiên và nuôi dưỡng tố chất của con người.

Học sinh còn được dạy trước khi nói hay làm cần phán đoán đối tác của mình sẽ suy nghĩ, sẽ phản ứng thế nào. Nói khác hơn là phải đặt mình vào vị trí của người khác khi nói hay làm để không làm tổn thương họ.

Nhật Bản rất coi trọng chương trình giáo dục đạo đức và họ luôn ưu tiên phần nội dung này trong hệ thống giáo dục. Vì vậy, ngay từ nhỏ trẻ em Nhật Bản đã có những phẩm chất tốt đẹp như lễ phép, tự lập, chăm chỉ, trung thực,… Từ đó mỗi cá nhân tạo nên một nước Nhật tuyệt vời như hiện tại

2.Trẻ tham gia thể thao khi còn rất bé

Khi lớn hơn một chút, khoảng từ 3 đến 4 tuổi, họ tập cho bé gái có sự khỏe khoắn, dũng cảm khi cho chúng tham gia vào những đội bóng đá nữ.
Hệ thống giáo dục ở đây có tính hòa nhập cao. Trước 9h30 sáng và sau 3h30 chiều, cả trường đều chơi cùng nhau. Trong sân, những đứa trẻ lớn cầm tay những đứa trẻ nhỏ, những đứa nhỏ đuổi theo những đứa lớn. Chúng chơi đùa rất vui vẻ, như thể anh chị em ruột.
Trường học ở Nhật Bản quan tâm nhiều ở khía cạnh phát triển thể lực, nâng cao sức khỏe của học sinh. Việc tham gia thể thao từ nhỏ giúp hình thành thói quen vận động của trẻ, tạo cho trẻ sự năng động, hoạt bát.

Dạy con theo nền giáo dục Nhật Bản. Dạy con từ bé

3.Dạy trẻ cách “mỉm cười” và nói “cảm ơn”

Trong những trường mầm non ở Nhật, dường như họ không hề quan tâm đến việc dạy kiến thức cho bọn trẻ. Chúng không có bất kì quyển vở nào, chỉ có những cuốn phác thảo mỗi tháng một lần. Trong kế hoạch giáo dục của của nhà trường cũng không hề có những môn học như Toán, chữ kana (chữ Nhật), nghệ thuật hay âm nhạc.
Khi bạn hỏi họ dạy bọn trẻ những gì thì bạn sẽ không bao giờ đoán được câu trả lời: “Chúng tôi dạy bọn trẻ cách luôn luôn mỉm cười!”. Ở Nhật, bạn ở đâu không quan trọng, bạn đang nói chuyện với ai không quan trọng, mà quan trọng nhất là bạn phải ‘luôn mỉm cười’. Một cô gái luôn mỉm cười là cô gái xinh đẹp nhất. Họ còn dạy những gì nữa? Họ dạy chúng nói ‘cảm ơn’.

4.Tính tự lập

Đức tính tự lập đã ăn sâu vào tiềm thức con người Nhật bản, một đứa trẻ mới chỉ học mẫu giáo thôi đã được cha mẹ hướng dẫn cách rửa mặt, cách đánh răng, cách mặc quần áo. Trẻ em Nhật Bản cũng giống như trẻ em bất cứ một nước nào khác, ban đầu chúng có thể làm sai, làm hỏng rất nhiều nhưng cứ làm đi làm lại nhiều lần sẽ ngày càng chính xác hơn. Tính tự lập không chỉ giúp trẻ có thể tự làm những việc nhỏ mỗi khi không ở gần cha mẹ mà còn tạo nên tính cách rất tốt cho công việc sau này. Ở Nhật Bản người ta thường tổ chức rất nhiều lễ hội “trưởng thành” đó là khi bạn đã thực sự trở thành một người lớn có thể làm và quyết định mọi việc.

Cha mẹ Nhật Bản dạy con tự lập từ rất sớm, thường là từ lúc con vừa bắt đầu lên 3, lên 4 tuổi. Trẻ em Nhật bản ngay từ bé đã được dạy cách chăm sóc bản thân, vệ sinh cá nhân, tự chuẩn bị đồ đạc để đến trường. Khi ở trường hay lúc ở nhà, trẻ em Nhật Bản cũng đều được khuyến khích tự mình giải quyết các vấn đề, tự mình làm mọi thứ.
️  Giáo dục Nhật Bản tiến bộ

TODAIedu đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, dành nhiều công sức để xây dựng nên một lộ trình tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Chúng tôi luôn luôn đề cao việc học ngoại ngữ song hành với các hoạt động ngoại khóa để khám phá văn hóa, đất nước Nhật Bản. Từ ngày đầu tiên thành lập, TODAIedu đã đề ra sứ mệnh là giúp 1 triệu trẻ em Việt Nam thực hiện được ước mơ. TODAIedu chúng tôi sẽ ngày càng hoàn thiện để giúp cho nhiều trẻ em có sự giáo dục tốt đẹp nhất.


● Đăng ký học thử tiếng Nhật cho con: http://bit.ly/2GFZ7LC
● Đăng ký nhận thông tin trại hè Nhật Bản: goo.gl/3V927u

● Facebook: (click vào đây: Tiếng Nhật dành cho trẻ em)

● Tìm hiểu thêm về các khóa học: KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TRẺ EM TODAI

● Youtube: https://youtu.be/TZEIRQ8zx8k


 Số 29 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 Hotline: 0362980029
 024 6256 8282 /024 6256 8080.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: