fbpx
024.6256.8282 Số 29, phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng

Jupitermedia luôn mong muốn được nhận phản hồi từ ban!
Mọi ý kiến hoặc kiến thức đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:.

info@todai.mauwebre.com
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp.
Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.

Đường dây nóng

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp
vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

Chú ý: Nếu không liên lạc được hoặc thông tin không gấp
bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email jupitermedia.vn

ĐẠI HỌC RITSUMEIKAN (APU) CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

    Điểm đầu tiên mà các bạn tham dự trại hè Nhật bản 2018 của TODAIedu đó là trường Đại học Ritsumeikan.  So với các trường đại học tư lập tại Nhật Bản thì trường có mức học phí tương đối thấp, nhiều ngành học, chi phí sinh hoạt rẻ nên thu hút đông đảo sinh viên Nhật Bản và quốc tế. Trường được thành lập vào ngày 1/4/2000 tại thành phố Beppu, thuộc tỉnh Oita. Đội ngũ giảng viên quy tụ từ 30 nước tới làm việc, với tỷ lệ 50% quốc tế, 50% Nhật Bản. Hiện Ritsumeikan APU đã có quan hệ với trên 145 trường đại học của gần 50 nước, trong đó có ít nhất 7 trường đại học ở Việt Nam. Ngoài các chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật, sinh viên được học bằng tiếng Anh.
Chính sách học bổng dựa trên điểm trúng tuyển, kết quả học tập tại trường, APU trao nhiều suất học bổng cho sinh viên ở các mức: 30%, 50%, 65%, 100%. Đặc biệt 97% sinh viên ra trường đều tìm được công việc ưng ý ở các công ty doanh nghiệp Nhật Bản và quốc tế. Theo ông Monte Cassim, Chủ tịch Đại học Ritsumeikan APU, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ritsumeikan APU được đánh giá rất cao về kết quả học tập. Mỗi đợt trao học bổng của Đại học Ritsumeikan APU, đều đã có hơn 70 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng các mức và theo học tại trường ở các hệ đào tạo đại học và sau đại học. Trường thu hút sinh viên Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Giang, Thái Bình…đến đây học tập.
Mục tiêu của Ritsumeikan APU là chọn lựa và đào tạo ra những trí thức có khả năng lãnh đạo trong môi trường quốc tế, đặc biệt là khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Vì thế Ritsumeikan APU có các lớp học ngôn ngữ của khu vực như tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Indo-Malay và tiếng Tây Ban Nha như là cách trang bị công cụ làm việc cho sinh viên sau này. Trong số các chuyên ngành của Đại học Ritsumeikan APU, các ngành Văn hóa và Ngôn ngữ, Quản trị kinh doanh châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pasific Management) được nhiều sinh viên Việt Nam chọn theo học.
Bậc đại học bao gồm: Khoa APS – nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương ( Môi trường và phát triển, Văn hóa xã hội và truyền thông, Du lịch và lễ tân, Quan hệ quốc tế và nghiên cứu hòa bình và Khoa APM – Quản lý Quốc tế ( Quản lý công ty, nghiên cứu các môn quản lý nền tảng, và tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào các lĩnh vực như Chiến lược Quản trị và Tổ chức ; Đổi mới và Kinh tế ; Marketing ; Tài chính và Kế toán ).
Bậc sau đại học bao gồm : Thạc sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương Tiến sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương. Học viên theo học các chương trình này, được trang bị phương pháp tiếp cận dựa vào thực trạng vấn đề, sẽ nghiên cứu các vấn đề chính trị, văn hóa và xã hội trong khu vực ở góc độ “Châu Á trong môi trường toàn cầu”.

Trại hè Nhật bản

Kí túc xá ở trường dành cho sinh viên quốc tế được thiết kế và trang bị các dụng cụ, nội thất đầy đủ, tiện nghi: có giường, bàn học tập, điều hòa, tủ lạnh, còn có cả khu bếp, phòng khách và phòng tắm vô cùng tiện dụng, đem lại sự thoải mái cho sinh viên theo học. Điểm nổi trội nữa ở kí túc xá của đại học Ritsumeikan chính là sinh viên có thể sử dụng phòng máy tính 24/24, phòng họp, phòng ăn uống, phòng giải trí để phục vụ cho những nhu cầu học tập, thư giãn cần thiết của mình.
Hi vọng rằng qua những điều thú vị trên, các bạn sẽ tự tìm cho mình mục tiêu quan trọng để hướng tới. Những điều tuyệt vời các bạn được đọc qua tạp chí, sách báo chỉ là một phần rất nhỏ so với những điều các bạn được mắt thấy tai nghe, chiêm ngưỡng tại chính nơi mà các bạn đi đến. Cố đô Kyoto đầy thơ mộng nơi có một chi nhánh của trường quốc tế Ritsumekan sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn học sinh trong hè này đó.

Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình Trại hè Nhật bản có đi thăm trường Ritsumeikan vui lòng liên hệ với TT TODAIedu theo số hotline: 024.62568282 hoặc điền thông tin vào đơn đăng ký: goo.gl/2nQfcj