fbpx
024.6256.8282 Số 25, ngõ 106/39 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Đường dây nóng

Jupitermedia luôn mong muốn được nhận phản hồi từ ban!
Mọi ý kiến hoặc kiến thức đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:.

info@todai.mauwebre.com
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp.
Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.

Đường dây nóng

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp
vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

Chú ý: Nếu không liên lạc được hoặc thông tin không gấp
bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email jupitermedia.vn

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG TIỀN NHẬT

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG TIỀN NHẬT

Cách sử dụng tiền Nhật là một kiến thức cần thiết khi du lịch Nhật Bản. Tiền tệ là thứ đầu tiên chúng ta chạm đến khi bắt đầu cuộc hành trình du lịch của mình. Nếu bạn có dự định du lịch đến Nhật Bản, bạn nên hiểu vài điều cơ bản về đồng yên Nhật để khỏi bỡ ngỡ khi mua hàng hoặc thậm chí là trả tiền cho các xe taxi và dịch vụ của mình.

1. Yên là gì?

Vào năm 1871 — chính phủ Meiji đã chính thức áp dụng đồng yên làm đồng tiền của Nhật Bản. Kể từ đó đồng yên vẫn là đồng tiền chính. Đồng yên là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hối sau đồng đô la Mỹ và đồng Euro. Yên, có nghĩa là “vật hình tròn” hoặc “vòng tròn” trong tiếng Nhật. Có bốn mệnh giá với tiền giấy trong khi tiền xu có sáu mệnh giá.

Tiền giấy có các mệnh giá 10.000 yên, 5.000 yên, 2.000 yên, và 1.000 yên trong khi tiền xu chỉ có giá trị 500 yên, 100 yên, 50 yên, 10 yên, 5 yên và 1 yên. Kích thước của các tờ/ xu tiền khác nhau tương đương với giá trị của chúng. Số tiền lớn hơn tương đương với kích thước lớn hơn. Giấy bạc ngân hàng đầu tiên được phát hành vào năm 1872, chỉ hai năm sau khi tiền xu xuất hiện.

2. Tiền Xu

Trung tâm tiếng Nhật trẻ em TODAIedu

Tiền xu được đúc lần đầu tiên vào năm 1870. Trên xu có khắc những hình ảnh như hoa, cây cối, đền thờ và gạo. Tiền xu được làm bằng niken, đồng, đồng thau và nhôm. Đồng một yên được làm hoàn toàn từ nhôm, nó có thể nổi trên mặt nước.

Đồng 1 Yên:  Chính là mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ Nhật Bản, nó được làm từ nhôm nên rất nhẹ. Mặc dù có mệnh giá nhỏ nhưng đồng 1 yên đôi khi cũng hết sức hữu ích trong việc trả tiền lẻ ở các siêu thị hay bưu điện đó.

Kết quả hình ảnh cho 1 yen

Đồng 5 Yên: Nguyên liệu làm từ đồng thau, có kích thước to hơn và cũng nặng hơn đồng 1 yên. Người Nhật quan niệm rằng đồng 5 yên là đồng xu mang tới sự may mắn. 5 Yen trong tiếng Nhật là Goen (五 円) còn có nghĩa là “kết nối tốt”. Đối lỗ tròn ở đồng tiền, người Nhật tin rằng đó chính là ngụ ý cho “một cái nhìn thông suốt về tương lai”.

Kết quả hình ảnh cho 5 yen

Đồng 50 yên: Nguyên liệu chính được làm từ đồng trắng, nên không bị hoen gỉ do đó có thể sử dụng được trong 1 thời gian dài, đồng 50 yên cũng được xem là đồng tiền may mắn của người Nhật Bản.

Hình ảnh có liên quan

Đồng 100 yên: Cũng được làm từ đồng trắng, đồng tiền này bắt đầu được sản xuất vào năm 2006.

Đồng 500 yên: Đây là đồng xu có mệnh giá, kích thước cũng như trọng lượng lớn nhất trong 6 đồng xu Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm đồng xu này là Niken.
Kết quả hình ảnh cho 500 yen nhật

3. Tiền giấy

Trung tâm tiếng Nhật trẻ em TODAIedu

? Tờ tiền được thiết kế với hình ảnh Núi Phú Sĩ, Hồ Motosu, hoa cỏ và nhiều loài động vật như sư tử, ngựa, gà, chuột… ? Giấy bạc ngân hàng Nhật Bản là một trong những loại tiền khó làm giả nhất trên thế giới.

Tờ 1000 yen: Ấn bản năm 2004 là ông Noguchi Hideyo. Không giống như các nhân vật khác đều là nhà văn, ông là một bác sĩ nổi tiếng và là nhà nghiên cứu vi khuẩn học. Ông đã phát biểu nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến các thể khuẩn sinh bệnh và có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền y học thế giới.

Kết quả hình ảnh cho 1000 yen nhật

Tờ 2000 yen: Trong 4 tờ tiền giấy thì tờ 2000 yen rất hiếm khi xuất hiện trên thị trường. Nó không hay được sử dụng ở các máy bán hàng tự động cũng như khi đi tàu điện hàng ngày. Tuy nhiên vì nó được thiết kế rất đẹp nên các du khách thường muốn đổi đễ giữ làm kỷ niệm.

Kết quả hình ảnh cho 2000 yen nhật

Tờ 5000 yen: Nhân vật nữ duy nhất được in trên tờ 5000 yên là Bà Higuchi Ichiyo, một nữ tiểu thuyết gia quan trọng của giai đoạn đầu thời kỳ Minh Trị, là nhà văn nữ đầu tiên xuất hiện sau hơn 1000 năm từ thời đại Bình An. Từ năm Minh Trị 28 đến trước khi chết vì bạo bệnh vào năm sau đó, bà đã phát biểu nhiều kiệt tác và thời gian này được gọi là “14 tháng kỳ tích” của bà.

Kết quả hình ảnh cho 5000 yen nhật

Tờ 10000 yen: Nhân vật trên tờ 1 vạn yên là ông Fukuzawa Yukichi có xuất thân là một võ sĩ đạo, là một trong 6 nhà giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến nền giáo dục đất nước vào thời đại Minh Trị, và ông cũng là người sáng lập ra đại học Keio Gijuku. Ông sang du học tại Âu Mỹ, tiếp thu những tinh hoa của trời Tây và mang về truyền bá cho đất nước Nhật Bản, góp phần tạo ra những ảnh hưởng to lớn cho Minh Trị Duy Tân. Ngoài ra ông cũng chính là nhân vật đầu tiên phổ biến hệ thống bảo hiểm cận đại cho Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho 10000 yen nhật

Olympic Tokyo và Paralympic 2020 sẽ mang lại nhiều khách du lịch hơn và ngày càng nhiều cửa hàng, khách sạn, nhà hàng chấp nhận thẻ tín dụng. Để được nhận mức giá tốt nhất, hãy đổi tiền tại sân bay, bưu điện hoặc ngân hàng ngoại hối được ủy quyền trước khi đến Nhật. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tiền mặt nếu đi du lịch đến các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn.

Hầu hết các máy ATM của Nhật Bản không chấp nhận thẻ nước ngoài và có thể đóng cửa vào ban đêm hoặc vào cuối tuần. Bạn có thể mua một bát ramen từ 500 đến 1.000 yên. Một bữa tối có thể tốn khoảng 3.000 yên. Một chuyến đi tàu điện ngầm có giá khoảng 200 yên. Một chuyến đi taxi trung bình khoảng 700 yên. Để thuê xe đạp trong một ngày thì hết khoảng 1.500 yên. Phí vào cửa bảo tàng và các điểm tham quan có giá từ 300 đến 1000 yên/người.
_______________________________________
Trung tâm tiếng Nhật TODAIedu
● Đăng ký học thử tiếng Nhật cho con: goo.gl/oTAwiv
● Đăng ký nhận thông tin trại hè Nhật Bản: goo.gl/3V927u
● Đăng ký nhận thông tin du học tháng 10/2019: goo.gl/fSPSKQ

● Để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn, hãy liên hệ với TODAIedu (Facebook): Tiếng Nhật dành cho trẻ em 

● Để tìm hiểu thêm về các chương trình học: click vào đây CÁC KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TRẺ EM TODAI


 Số 29 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 Hotline: 0362980029
 024 6256 8282 /024 6256 8080.