Các trò chơi đặc sắc trong lễ hội mùa hè Nhật Bản 

Mục lục [ Ẩn ]

 

Bạn muốn được trải nghiệm trò chơi nào trong lễ hội mùa hè Nhật Bản? 

 

Lễ hội mùa hè Nhật Bản là một những lễ hội rất được người dân Nhật Bản mong chờ trong năm, nó là một trong những lễ hội mà hầu như người dân Nhật Bản năm nào cũng trải qua. Vào ngày lễ hội này, các nam thanh nữ tú đều háo hức mong chờ ăn diện những bộ yukata và hòa mình vào các trò chơi hết sức đặc sắc, thú vị mang không khí mùa hè. Dưới bài đăng này, TODAIedu sẽ giới tới các bạn những trò chơi thường xuất hiện trong lễ hội này nhé!   

1. Trò Ohajiki

Ohajiki asobi là trò chơi có nét tương đồng khá lớn với trò chơi bắn bi ở Việt Nam. Tuy nhiên, với trò bắn bi ở Việt Nam, chúng ta sẽ thường thấy các bạn nam có hứng thú với trò chơi này hơn các bạn nữ. Ở Nhật, Ohajiki asobi được coi là trò chơi dành cho các bạn nữ. Tên của Ohaijiki là sự kết hợp của động từ “hajiku” và “những miếng thủy tinh có hình cầu dẹt” là Ohajiki. 

 

 

Ohajiki thường được đựng trong những chiếc túi lưới. Một túi nhỏ có khoảng 40 viên Ohajiki và có giá 330 yên tức 55.000 VND. 

 

Cách chơi:

Bước 1: Mỗi người bỏ ra một số lượng Ohajiki bằng nhau đặt lên một mặt phẳng không quá gồ ghề như sàn nhà, chiếu Nhật hoặc mặt bàn. 

Bước 2: Quyết định thứ tự chơi bằng trò oẳn tù tì

Bước 3: người chơi sẽ phải chọn 2 viên Ohajiki và miêu tả cho mọi người cùng biết người chơi sẽ búng viên này vào viên kia như thế nào trước khi chơi

Bước 4: Nếu người chơi búng viên Ohajiki đúng như đã nói thì sẽ được lấy viên đó. Còn không thì sẽ đến lượt người chơi tiếp theo.

Người có nhiều Ohajiki nhất sẽ thắng. 

 

2. Vớt cá bằng vợt giấy hay còn gọi là Vớt cá vàng (金魚すくい ) 

Tưởng chừng đây là trò chơi dành cho trẻ con nhưng ngay cả người lớn vẫn sẽ bị thu hút bởi trò chơi nhìn thì tưởng dễ mà thực tế không phải như vậy. Cái khó của trò này nằm ở việc ta phải vớt cá bằng những chiếc vợt giấy nếu mà bị nhúng nước trong một khoảng thời gian nhất định sẽ bị mục và rách. Và những chiếc vợt bằng giấy này được gọi là 紙ポイ (kamipoi) 

 

.

 

Vì vậy, trò chơi này đòi hỏi khả năng tập trung cao độ, nhanh nhẹn và cẩn thận để vớt những chú cá làm chiến lợi phẩm. 

3. Trò chơi ném vòng Wanage (Ring Toss)

 

 

 

Wanage (輪投げ) có nghĩa là ném vòng. Đây là một trò chơi Nhật Bản phổ biến trong các dịp lễ hội. Bạn nhận được những chiếc vòng và nhiệm vụ của bạn là phải ném chúng vào những ô phần thưởng. Nghe có vẻ hấp dẫn nhưng việc này đòi bạn phải có kỹ năng định hướng khá tốt và một chút may mắn. Thông thường bạn sẽ có 3 đến 5 cơ hội cho mỗi lượt chơi.

 

4. Shateki (射的) Trò chơi bắn súng

Đây là một trong những trò chơi rất khó vắng mặt trong lễ hội mùa hè Nhật Bản vì sự “rất gì” và “này nọ” của nó, đặc biệt là đối với các bạn nam. Trò chơi này yêu cầu người chơi sử dụng những chiếc súng giả được lắp đạn giấy và bắn trúng hoặc bắn đổ những đồ vật được trưng bày trên quầy mà người chơi nhắm tới. Luật chơi khá đơn giản nhưng để bắn trúng hoặc bắn đổ những đồ vật trên quầy lại là chuyện khác.     

5. Câu Yoyo (ヨーヨー釣り)

Yoyo là những quả bóng cao su nhỏ, bên trong là khí hoặc nước. Đầu thổi của quả bóng được buộc một sợi dây, đầu bên kia sợi dây có một cái lỗ để đeo vào ngón tay hay để mắc câu. Những chiếc yoyo này sẽ được được thả trong một bể nước, người chơi sẽ dùng một dải giấy dày gấp hình chữ V để có thể xỏ qua lỗ và nhấc lên.  

 

Trong lễ hội mùa hè Nhật Bản, mọi người có thể bắt gặp nhiều bóng người mặc yukata đeo một quả bóng yoyo sặc sỡ bên hông. 

 

Vào ngày 14/8/2022, trung tâm TODAIedu sẽ tổ chức Lễ hội mùa hè 2022, mọi người nhanh chóng đăng ký tham gia sự kiện để có được một kỷ niệm về mùa hè 2022 đáng nhớ nhé!