fbpx
024.6256.8282 Số 25, ngõ 106/39 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Đường dây nóng

Jupitermedia luôn mong muốn được nhận phản hồi từ ban!
Mọi ý kiến hoặc kiến thức đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:.

info@todai.mauwebre.com
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp.
Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.

Đường dây nóng

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp
vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

Chú ý: Nếu không liên lạc được hoặc thông tin không gấp
bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email jupitermedia.vn

Biểu tượng Nhật Bản: Top 10 nhân vật nổi tiếng nhất

Tokyo – cội nguồn của manga, anime và rất nhiều game điện tử, cũng như linh vật khác… Khi nghĩ đến Nhật Bản, người ta vẫn thường nhớ đến Goku của “Dragon Ball Z” hay Pikachu của “Pokemon”… Nhưng người Nhật thì sao? Họ cho rằng những nhân vật nào là nổi tiếng, là đại diện của đất nước mình?

 Trang web nổi tiếng của Nhật Bản Goo Ranking đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến cộng đồng mạng và soạn ra danh sách 10 nhân vật Nhật Bản mang tính biểu tượng nhất.


10. Sailor Moon

Trung tâm tiếng Nhật dành cho Trẻ Em TODAIedu

Sailor Moon à nữ anh hùng shojo đầu tiên đón nhận thành công rực rỡ ở phương Tây, với bộ đồng phục thủy thủ mang tính biểu tượng và những vũ khí đẹp đẽ đã truyền cảm hứng cho vô số loại hàng hóa mở rộng vượt xa định nghĩa “đồ chơi”. Sailor Moon đã tạo ảnh hưởng lớn đến quan niệm thời trang, trang điểm và điện thoại thông minh…, thậm chí còn có một chuyến đi đặc biệt chủ đề Sailor Moon trong Universal Studios Nhật Bản, thật đáng ngạc nhiên là cô bé này không xếp hạng cao hơn.


9. Godzilla

Trung tâm tiếng Nhật dành cho Trẻ Em TODAIedu

Nếu Sailor Moon tượng trưng cho sự dễ thương và lãng mạn, Godzilla đại diện cho phần đáng sợ và bạo lực của văn hóa Nhật Bản. Con khủng long không thân thiện to lớn này đã và đang thu hút người hâm mộ hơn 60 năm qua. Nó thậm chí còn phát triển theo cấp số nhân về kích thước vật lý! Còn ai xứng đáng được chọn để đại diện cho Nhật Bản hơn là một trong những nhân vật đầu tiên thu hút sự chú ý từ khắp năm châu về với các sản phẩm của đất nước này?


8. Gundam

Trung tâm tiếng Nhật dành cho Trẻ Em TODAIedu

Với hàng loạt series, movie và OVA suốt hơn 40 năm, Gundam mecha được xếp vào một trong những bộ sưu tập nổi tiếng Nhật Bản. Mặt hàng về chúng với hàng trăm mẫu thiết kế không chỉ nổi bật trong nhiều phim hoạt hình, điện ảnh, manga và trò chơi điện tử, mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Gundam được coi là “người tiên phong” của thể loại “mecha”, thậm chí một bản sao Gundam kích thước đời thực đã được đặt bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Tokyo. Đương nhiên nó xứng đáng được nằm trong top 10 rồi đúng không nào?


7. Totoro

Trung tâm tiếng Nhật dành cho Trẻ Em TODAIedu

Bộ phim mang tính biểu tượng đến từ một hãng phim nổi tiếng – “Hàng xóm tôi là Totoro”, mặc dù không phải là bộ phim Ghibli đầu tiên nhưng có lẽ đây là đại diện xứng đáng nhất. Totoro là một sinh vật rừng bí ẩn với thân hình quả lê lớn, có lông thú cùng đôi mắt to tròn. Câu chuyện đậm đà hương vị Nhật Bản này được chia sẻ đi khắp thế giới. Nó được coi như là một hình ảnh đại diện nổi bật của Nhật Bản, vừa dễ thương cũng vừa lập dị.


6. Son Goku

Trung tâm tiếng Nhật dành cho Trẻ Em TODAIedu

Saiyan mạnh mẽ không biết đã cứu thế giới biết bao lần này là một nhân vật được yêu thích khắp đại cầu. Xuất hiện lần đầu trong manga “Dragon Ball” vào năm 1984, Goku vẫn sẽ luôn truyền cảm hứng cho tất cả mỗi chúng ta, rằng mỗi người cần trở nên tốt bụng hơn (dù có thể tôi và nhiều người khác nữa nghĩ rằng cậu ấy nên được xếp hạng cao hơn).


5. Hello Kitty

Trung tâm tiếng Nhật dành cho Trẻ Em TODAIedu

Là nhân vật tiên phong trong làn sóng “kawaii” của Nhật Bản, cô mèo xinh đẹp này đã xếp hạng 5. Được tạo ra vào năm 1974, Hello Kitty, còn gọi là Kitty-chan đã phát triển thành nền công nghiệp tiền tỷ. Không chỉ nhắm đến thị trường trẻ nhỏ mà thậm chí cả người lớn nữa. Nhân vật này quá nổi tiếng với những đồ lưu niệm đáng yêu, từ anime, manga và cả game nữa.


4. Anpanman

Trung tâm tiếng Nhật dành cho Trẻ Em TODAIedu

Mặc dù được cho là một trong những nhân vật ít nổi tiếng nhất, song Anpanmanlại cực nổi tiếng với trẻ em tại Nhật Bản. Câu chuyện bắt đầu từ một loạt các cuốn sách ảnh vào năm 1973 và tiếp tục suốt 40 năm đến tận khi người sáng tạo qua đời. Khuôn mặt này xuất hiện trên mọi loại hàng hóa dành cho trẻ em.


3. Super Mario

Trung tâm tiếng Nhật dành cho Trẻ Em TODAIedu

Chắc hẳn nhân vật này quá nổi tiếng rồi! Một thợ sửa ống nước giải cứu công chúa xếp hạng ba trong danh sách với hơn 30 video game trong vòng 30 năm. Loạt trò chơi video “Super Mario” là chuỗi trò chơi bán chạy nhất trên thế giới và bộ đồng phục Mario đỏ cũng rất được ưa chuộng nữa!


2. Pikachu

Trung tâm tiếng Nhật trẻ em TODAIedu

Là nhân vật nổi tiếng nhất trong “Pokemon”, Pikachu, đã trở thành biểu tượng với vẻ ngoài nhỏ nhắn màu vàng được biết đến trên toàn thế giới. Sự kiện hàng năm mang tên “Pikachu horde” ở Yokohama đã thu hút nhiều người tham quan đến với thành phố này. Pokemon liên tục mở rộng di sản của mình đến hơn 800 sinh vật nguyên bản, hơn 1.000 tập phim hoạt hình, nhiều trò chơi và một trò đổi bài. Quả thật không có gì ngạc nhiên khi Pikachu đứng số hai.


1. Doraemon

Trung tâm tiếng Nhật trẻ em TODAIedu

Mặc dù có lẽ Doraemon ít được biết đến hơn các nhân vật khác trong danh sách này nhưng mèo máy thực sự xứng đáng đứng vị trí hàng đầu. Chú mèo máy này đã trở về từ tương lai để giúp một cậu bé. Câu chuyện ra mắt lần đầu tiên vào năm 1969 dưới dạng manga, và từ đó trở nên nổi tiếng toàn châu Á, được mệnh danh là “Đại sứ anime” của Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Giống như Chuột Micky ở Mỹ, Đôrêmon phổ biến với cả trẻ em và người lớn. Ta có thể mua vô số các sản phẩm, từ giày đến món ăn được trang trí bằng khuôn mặt của Doraemon.


● Để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn, hãy liên hệ với TODAIedu (Facebook): Tiếng Nhật dành cho trẻ em 

● Để tìm hiểu thêm về các chương trình học: click vào đây CÁC KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TRẺ EM TODAI


 Số 29 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 Hotline: 0362980029
 024 6256 8282 /024 6256 8080.